Xây dựng tủ đồ tối giản nhưng không tẻ nhạt cho nam giới

Đối với một số nam giới, niềm vui mỗi ngày là chọn đồ trước khi bước ra đường mỗi sáng. Thế nhưng đa số những đấng mày râu còn lại luôn trong tình trạng lục tung tủ quần áo chật ních mà vẫn chưa tìm được món đồ ưng ý nào. 
 

may vest nam


Lẽ dĩ nhiên, sẽ chẳng ai bắt buộc bạn phải mặc đẹp mỗi ngày. Trừ khi đó là mong muốn của chính bạn, và bạn là người chỉn chu, quy tắc đến mức từ tối hôm trước đã soạn sẵn một bộ đồ cho mình.

Hãy cùng Dilandmen Tailor khám phá những gợi ý xây dựng tủ đồ tối giản để thôi phải loay hoay trước gương mỗi sáng nhé!

Làm thế nào để xây dựng tủ đồ tối giản cho nam giới?

 

may vest nam

Bước 1: Trả lời câu hỏi bao lâu thì bạn giặt quần áo một lần

Tần suất giặt đồ chính là chìa khóa để bạn lên kế hoạch xây dựng tủ đồ tối giản chứ không phải là bạn cần có bao nhiêu đồ. Theo đó, bạn sẽ mặc những thứ mình có nhiều hơn khi có ít quần áo và lẽ dĩ nhiên, giặt chúng thường xuyên hơn là việc bạn chắc chắn phải làm.

Tủ quần áo mà Dilandmen Tailor muốn gợi ý cho bạn đó là tủ đồ đủ dùng trong một tuần. Tức là mỗi tuần bạn chỉ cần giặt quần áo một lần thôi. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân nếu đó là một tủ quần áo quá ít hoặc quá nhiều với bạn.

Cần biết rằng không phải bất kỳ loại trang phục nào cũng cần phải giặt hàng tuần hay ngay sau mỗi lần mặc. Rất nhiều nam giới chỉ giặt bộ suit hai đến ba lần mỗi năm.

Bước 2: Cân nhắc số lượng quần áo bạn cần

Tủ quần áo một tuần của phần lớn nam giới nếu không tính tất và đồ lót thì thường gồm 14 thứ. Cụ thể như sau:

may vest nam


- 8 chiếc áo: bao gồm cả sơ mi may đo, áo phông có cổ, áo phông T-shirt
- 2 chiếc áo jacket: 1 áo vest, 1 áo casual
- 2 chiếc quần: 1 quần âu, 1 quần jeans sẫm màu.
- Một đôi sneakers trắng cổ điển.
- Một đôi boots nam.

Hãy đảm bảo rằng những món đồ mà bạn may hay mua phù hợp với phong cách sống của bạn. Nếu bạn mặc vest để đi làm hàng ngày thì rõ ràng may một chiếc là không đủ.

Bước 3: Chọn đồ

Trong tủ quần áo của bạn, mỗi thứ đồ cần phải có tính đa dạng nhất có thể. Bởi bạn cần mặc chúng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Vậy nên tốt nhất là phối được với càng nhiều item khác nhau càng tốt. Bạn có thể mê mệt một chiếc quần jeans rách năng động, nhưng chắc chắn bạn sẽ dùng một chiếc quần âu nam được may đo tinh tế, lịch lãm nhiều hơn.

Bên cạnh đó, hãy ưu tiên lựa chọn những gam màu trung tính như màu xám, đen hay màu trắng chẳng hạn. So với những màu sắc nổi bật, họa tiết ấn tượng thì trang phục có màu này thường dễ phối đồ hơn và dễ dàng thay thế cho nhau hơn.

Bước 4: Loại bỏ những thứ không cần thiết

Hãy mạnh dạn loại bỏ tất cả những thứ mà bạn cảm thấy sẽ không dùng đến. Bạn có thể tận dụng chúng làm một thứ gì đó hay thử tặng, cho, quyên góp cũng được.

Lời kết:

Xây dựng tủ đồ tối giản sẽ giúp bạn không phải đau đầu vào mỗi buổi sáng. Vậy nên, hãy thử áp dụng những gợi ý trên đây của Dilandmen Tailor để có một tủ quần áo sạch sẽ, gọn gàng cho mình nhé!
 

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM NHỮNG MẪU ÁO VEST NAM MỚI NHẤT TẠI ĐÂY ; may vest nam