Suit là gì? Phân loại cách may đo suit

Hầu hết mỗi người trong chúng ta đều ít nhất một lần nghe đến thuật ngữ "Suit". Thế nhưng sự thật là không có nhiều người hiểu rõ suit là gì. Thậm chí, có những người còn nhầm lẫn suit với vest là một. Đây quả thực là một sai lầm hết sức nghiêm trọng và cần phải đính chính ngay lập tức.

 may một bộ suit nam

Do vậy, bài viết sau đây, Dilandmen Tailor sẽ chia sẻ cùng bạn một số kiến thức cơ bản về suit cũng như phân loại cách may đo trang phục này. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Giải thích suit là gì?

Nói một cách đơn giản thì suit là một bộ âu phục hoàn chỉnh gồm quần âu và áo khoác. Cả hai item này đều được may từ cùng một họa tiết, màu sắc, chất liệu.

Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân Việt Nam, suit là một thuật ngữ ít phổ biến. Thay vào đó, người ta sẽ dùng từ "bộ vest" thường xuyên hơn. Và trong trường hợp này, "bộ vest" là một thuật ngữ không hề đúng. Gợi ý của Dilandmen Tailor là bạn có thể sử dụng “complet” (phiên âm là “com-lê”) để chỉ bộ suit nếu không muốn dùng từ này.

 may một bộ suit nam

Trong trường hợp bạn mặc quần không cùng loại chất liệu vải, họa tiết hay màu sắc với suit jacket thì nó không còn là suit jacket nữa. Bạn sẽ cần phân biệt rõ các khái niệm sports jacket, blazer jacket và suit jacket để biết sự khác nhau cơ bản của chúng là gì. Đối với điều này, Dilandmen sẽ chia sẻ với bạn ở kì tới.

Kinh nghiệm phân loại cách may đo suit 

Bespoke: Đây là kiểu suit nam thuộc dòng may đo. Bạn có thể tham khảo các mẫu Bespoke trên website của Dilandmen Tailor để có cái nhìn tổng quan hơn về loại trang phục này. Theo đó, những người thợ may lành nghề sẽ đo các chỉ số cơ thể bạn một cách cẩn thận và tỉ mỉ nhất. Tiếp đó, để đảm bảo sự vừa vặn và phù hợp đến mức tối đa, bạn sẽ được chúng tôi dựng một bộ khung may hay mẫu bìa của riêng biệt. Nói như vậy để bạn dễ dàng hình dung ra rằng Bespoke chính là kiểu may đo đẳng cấp và tinh tế nhất.

 may một bộ suit nam

Made-to-measure: Đây cũng là kiểu suit thuộc dòng tailoring. Điểm khác biệt so với Bespoke là thợ may sẽ ướm chỉ số cơ thể bạn dựa trên mẫu bìa hoặc bộ khung may có sẵn.

Ready-to-Wear: Đúng như tên gọi của mình, Ready-to-Wear là kiểu suit may sẵn. Bạn có thể tìm thấy nó ở các cửa hàng thời trang. Và bạn chỉ cần bỏ tiền ra mua và mặc ngay mà không cần may đo gì.

Tìm hiểu về các loại ve áo

Có 3 loại ve áo suit jacket, đó là ve trơn, ve xếch và ve chữ V. Cụ thể như sau:

Đối với ve trơn: Thường có chất liệu không đồng nhất với tổng thể bộ suit. Hay xuất hiện cùng với tuxedos.

Đối với ve xếch: Thường đi cùng suit jacket có 2 hàng khuy.

 may một bộ suit nam

Đối với ve chữ V: Đây là kiểu ve áo ít trang trọng nhất trong số 3 loại ve áo suit jacket. Tuy nhiên nếu xét về độ phổ biến thì nó luôn giành vé đầu.

Lời kết:

Với tất cả những chia sẻ trên đây, Dilandmen Tailor hi vọng rằng bạn đã thực sự hiểu rõ suit là gì.

Nếu bạn đang cần may một bộ suit hoàn hảo và lịch lãm nhất, đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất nhé!

Thương hiệu: DILANDMEN TAILOR
Địa chỉ: Số 11, ngõ 294 đường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.
Website: dilandmen.com
Số điện thoại: 0982 810 286