Những tiểu tiết trong thời trang nam giới

Thời trang đương đại đang dần tạo ra nhiều “đất diễn” hơn trong thời trang nam giới chứ không chỉ ưu ái hay dành riêng cho các quý cô. Bằng chứng là ngày càng có nhiều xu hướng nổi bật và độc đáo tôn vinh cá tính, đề cao sự lịch lãm của các đấng mày râu hiện đại. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn tự vấn, tại sao cùng một set đồ, cùng một phong cách, có người không thể thể hiện được cái thần của bộ trang phục, có người lại trông chất đến phát ngất không? 

Điểm mấu chốt ở đây chính là những tiểu tiết trong thời trang nam giới. Hãy cùng Dilandmen Tailor tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Tìm hiểu những tiểu tiết trong thời trang nam giới

1. Khéo léo khi mix giày và áo vest cùng màu

 

may vest nam

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như là giày và áo vest cùng tone màu nâu hay đen cơ bản. Tuy nhiên với những gam màu khác thì sao?

Nên nhớ rằng, bạn sẽ thể hiện mình là người non nớt về thẩm mỹ và trông giống trẻ con nếu không dành thời gian tìm hiểu mà chỉ phối những màu sáng theo kiểu “cho nhanh”. Theo đó, giày có thể có chút gì đó na ná của áo vest và ngược lại, tuyệt đối đừng nên giống nhau hoàn toàn.

Bên cạnh đó, cầu nối hài hòa giữa hai item trên chính là chiếc quần âu lịch lãm. Lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn chiếc quần cùng kiểu màu nóng/lạnh với chiếc áo vest và giày màu nổi, sáng.

2. Trình bày khăn bỏ túi

may vest nam

Về cơ bản, bạn nên trình bày khăn bỏ túi sao cho sáng tạo và độc đáo một chút. Tuy nhiên không cần đến mức như origami. Bên cạnh đó, bạn cũng nên biết thứ gì phù hợp với mình, thứ gì thì không. Bởi việc bắt chước đôi khi sẽ khiến bạn trông khá mắc cười đấy.

3. Tỷ lệ


Tỷ lệ mà Dilandmen Tailor nhắc đến ở đây là tỷ lệ giữa các trang phục lựa chọn chứ không phải là khái niệm về tỷ lệ cơ thể. Theo đó, để tạo nên một bộ khung vững chắc, giúp bạn có thể thoải mái "chơi đùa" với phong cách của mình, thì sự hài hòa về tổng thể và sự tinh tế về tỷ lệ chính là yếu tố then chốt. Tuy nhiên, cũng bởi khó nhận biết và khá nhỏ nhặt nên không nhiều đấng mày râu thực sự quan tâm đến vấn đề này. Vậy nên chỉ khi đặt toàn bộ trang phục thành một khối tổng thể mới có thể nhận ra được sự “lệch tông” và rời rạc giữa các item đang mặc trên người. Có thể lấy ví dụ đơn giản như, khoác một chiếc blazer có dáng hơi ôm, mặc một chiếc áo sơ mi cổ nhỏ, sử dụng một chiếc cà vạt vạt nhỏ sẽ là gợi ý lý tưởng về mặt tỷ lệ mà chắc chắn nam giới nên thử nghiệm một lần.

Lời kết:

Sự thật là những tiểu tiết trong thời trang nam giới mà Dilandmen Tailor vừa chia sẻ trên đây chỉ là bề nổi. Và lẽ dĩ nhiên, sẽ còn rất nhiều vấn đề quan trọng nữa trong ăn mặc mà bạn cần dành thời gian tìm hiểu, trải nghiệm và tiếp thu. 

Hãy liên hệ ngay với Dilandmen nếu bạn còn bất cứ điều gì vướng mắc nhé!
Các bạn có thể xem thêm những mẫu áo vest nam mới nhất tại đây l mayaovestnam.com