Nên may suit kiểu Anh cổ điển hay kiểu Anh hiện đại?

Đã đến lúc nói chuyện về suit kiểu Anh cổ điển và kiểu Anh hiện đại. Nếu thường xuyên theo dõi blog của Dilandmen Tailor, bạn sẽ dễ dàng nhận ra chúng tôi từng chia sẻ hàng loạt bài viết và hình ảnh về những kiểu suit thời thượng này.


Nói một cách đơn giản thì một bộ suit có thể mang nhiều đặc trưng về phong cách cũng như cấu trúc. Và lẽ dĩ nhiên, chúng sẽ thích hợp với từng không gian, từng thời gian và cả từng gu thẩm mỹ của mỗi người. Hãy cùng xem bài viết ngay sau đây để biết mình hợp với suit kiểu Anh cổ điển hay kiểu Anh hiện đại nhé!

Suit kiểu Anh cổ điển


Có thể nói rằng nước Anh chính là cái nôi của đồ Âu. Vậy nên nếu nói bộ suit kiểu Anh cực kỳ phổ biến trên toàn thế giới cũng không có gì đáng bàn cãi. 

Với item này, bạn sẽ có thể hoà vào số đông hơn là nổi bật. Bởi đặc trưng của phong cách veston kiểu Anh thường có phần bảo thủ và mang tinh thần an toàn. Gợi ý dành cho bạn là những gam màu cơ bản như ghi xám hay xanh navy lịch sự với vùng eo được cắt ôm cộng với cấu trúc phần vai và ngực dày dặn. 

may vest ha noi


Trong việc phân biệt loại áo, người Anh cũng tương đối rạch ròi. Bên cạnh đó, họ cùng thường ưu tiên chất liệu flannel hoặc tweed. 

Đặc trưng của suit kiểu Anh cổ điển: 

- Áo thường có hai xẻ ở phía sau lưng.
- Để tạo hiệu ứng đồng hồ cát, áo có vùng eo được cắt ôm hơn. 
- Vùng ngực nhìn khá đầy và vùng vai áo với lớp đệm khá rõ rệt, nhiều không gian để cử động. Ngoài ra, áo thường có cấu trúc khá dày. 

Suit kiểu Anh hiện đại


Khi sân chơi thời trang mở rộng cho cả những người trẻ trung hơn, vốn chịu ảnh hưởng bởi tinh thần ăn mặc năng động và tinh tế; và lẽ dĩ nhiên, họ cũng là những người quan tâm tới lễ nghi Âu phục, thì suit kiểu Anh hiện đại ra đời. Đặc biệt là trong bối cảnh suit nam đang dần trở thành một trang phục thường ngày, chứ không chỉ bó buộc trong môi trường công sở hay những dịp, sự kiện quan trọng.

Đặc trưng của suit kiểu Anh hiện đại: 

 

may vest ha noi

- Kiểu hiện đại có đặc trưng là phần tay áo ráp với vai không xuôi theo vai như kiểu cổ điển, thay vào đó nó sẽ ghồ nhẹ lên một chút.
- Cấu trúc mỏng và áo ôm hơn. Chẳng hạn như áo ngắn và quần ôm hơn, phần vai được dùng loại đệm mỏng. Còn lại vẫn sử dụng toàn bộ những đặc tính của kiểu Anh truyền thống.
- Bạn có thể quan sát vùng ngực áo để dễ phân biệt kiểu hiện đại và cổ điển. Theo đó, suit kiểu Anh hiện đại nhẹ nhàng và mỏng manh hơn rất nhiều.

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây của Dilandmen Tailor, bạn đã phân biệt được suit kiểu Anh cổ điển và kiểu Anh hiện đại.

Để được tư vấn may suit phù hợp nhất, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ.
 

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM NHỮNG MẪU ÁO VEST NAM CAO CẤP MỚI NHẤT TẠI ĐẤY; may vest ha noi