Neapolitan suit là gì?

Neapolitan suit là một bộ suit mang trong mình chất lãng mạn đầy tinh tế của phong cách Ý. Kiểu ăn mặc này được lăng xê bởi rất nhiều nhà thiết kế và blogger lớn trên thế giới. Hãy cùng Dilandmen Tailor đi tìm đặc trưng của mẫu suit này thông qua bài viết ngay sau đây nhé!

Những điều cần biết về neapolitan suit 


Đặc trưng của áo: Sự mềm mại là đặc trưng đầu tiên của áo neapolitan mà chúng ta có thể kể đến. Lẽ dĩ nhiên, mềm ở đây là sự mềm mại khi cầm chiếc áo, cuộn nó lại hay mặc nó lên chứ không phải chỉ là đường cắt như nhiều người vẫn lầm tưởng. 

 may vest nam


Kỹ thuật vai chia thành hai đặc trưng là kiểu Spalla Camicia và Con Rollino, trong đó được ưa chuộng và phổ biến hơn cả chính là Spalla Camicia (kiểu sơ mi). Còn kiểu Con Rollino nhìn khá giống vai long đình và thường sẽ làm phần đầu vai cuộn lên. 

Về cơ bản, cả hai kiểu này đều có đặc trưng là gợn nhẹ ở đầu vai. Bên cạnh đó còn có cúc thân được làm kiểu 3 cúc 2 và túi ngực hình con thuyền, đồng thời so với bình thường thì cổ áo và điểm ráp ve thường được đặt cao hơn. Kiểu này tức là áo vẫn là áo hai cúc nhưng có một cái cúc thứ 3 bạn có thể cài lại được, nằm phía trên ve áo. Sự thoải mái và mềm mại luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu đối với suit neapolitan. Tùy theo người thiết kế mà vùng vai tạo ra hiệu ứng nhăn ít hoặc nhiều.

Nhắc tới Neapolitan không thể không nhắc tới Florentine. Thực tế thì đây cũng là một kiểu suit đặc trưng khác của người Ý với kiểu cách không cần ôm dáng mà vẫn đầy vẻ tao nhã.

Một số thông tin thú vị về phong cách Florentine 

 

 may vest nam

Đặc trưng của phong cách này đó là chiếc áo có phần hõm nhẹ do có cấu trúc mềm mại và phần vai được cắt rộng và dư một chút. Thêm vào đó, vùng thân dưới ở dưới cúc thân được khoét sâu để mở rộng hơn kết hợp với chiết eo của thân trước được lược bỏ. Vai Spalla Camicia cũng là một đặc trưng nổi tiếng của đồ Ý. Vai Ý với kiểu ráp vai như áo sơ mi thường các gợn nhăn và ôm tròn theo vai, mang đến vẻ ngoài lịch lãm và chỉn chu cho người mặc.

Lời kết:

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây của Dilandmen Tailor, bạn không những hiểu về neapolitan suit mà còn biết thêm về florentine suit nữa.

Để được tư vấn may suit kiểu Ý thời thượng và đẳng cấp tại Hà Nội, bạn vui lòng liên hệ:

 

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM NHỮNG MẪU ÁO VEST NAM MỚI NHẤT TẠI ĐÂY ; may vest nam