Câu chuyện về giặt giũ và bảo quản đồ âu

Đồ âu vốn là trang phục cao cấp, vậy nên đòi hỏi sự cẩn thận, cầu kỳ không chỉ trong sử dụng mà còn trong giặt giũ và bảo quản đồ.  

Bài viết này, Dilandmen Tailor sẽ chia sẻ với các bạn câu chuyện về phân loại đồ âu như thế nào, cách thức bảo quản theo chất liệu ra sao. Hãy tham khảo cùng chúng tôi nhé!

Kinh nghiệm giặt giũ và bảo quản đồ âu


Trước hết, về kiểu giặt, chúng ta có thể phân chia làm hai loại hình chính, đó là giặt khô và giặt ướt. Nói về giặt ướt chắc hẳn không có ai phải thắc mắc bởi đây là việc bạn làm hàng ngày rồi. Vấn đề chỉ là chọn hóa chất gì và nên giặt ra sao mà thôi.

 

may vest chu re

Một hình thức khác nữa là giặt khô, hay còn gọi là giặt công nghiệp. Theo đó, người ta sẽ dùng hoàn toàn hoá chất thay vì dùng nước. Và lẽ dĩ nhiên, đồ của bạn vẫn được giặt trong máy giặt. Đối với các loại vải nhạy cảm với nước như: silk, wool hay đồ có canvas, giặt khô sẽ giúp tránh gây ra hiện tượng co rút.

- Đối với sơ mi nam:


Bạn có thể giặt bằng máy giặt, đồng thời nên giặt ướt đối với áo sơ mi. Thông thường, chu kỳ giặt của nó sẽ là sau một lần giặt. Việc ứng dụng giặt khô cho sơ mi không chỉ làm vải xuống tuổi rất nhanh mà còn khá tốn. Mặt khác, linen hay cotton là hai chất liệu phổ biến trong may đo áo sơ mi cũng không gặp quá nhiều vấn đề với nước. Vậy nên lời khuyên dành cho bạn chỉ là chia đồ tối màu và đồ sáng màu ra giặt riêng mà thôi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên may tối thiểu 3 chiếc áo sơ mi cho mình để mặc xoay vòng. Điều này sẽ giúp áo của bạn bền lâu hơn.

- Đối với quần chất liệu linen/cotton:


Bạn nên giặt tay đối với những loại quần âu được may từ hai chất liệu này để giữ dáng. Lý do là vì quá trình giặt máy sẽ phá màu khá nhanh, và quần sẽ bị mất đi vài phần đẹp khi bị giã cho mềm oặt, bởi vải linen hay cotton may quần thường cứng cáp hơn sơ mi khá nhiều.

- Giặt khô đối với chất liệu wool:


Wool không chỉ khó bám bẩn, ít bám bụi mà còn phẳng phiu và lên dáng rất tốt. Vậy nên các loại đồ âu như áo suit, áo khoác may từ chất liệu này chỉ cần giặt khô mỗi năm từ một đến hai lần. Bạn chỉ cần sắm cho mình một cây lăn bụi và chiếc bàn chải lông ngựa loại mịn trong thời gian sử dụng để giữ áo sạch thôi.

may vest chu re


Các loại áo dải dựng cũng nên được mang đi giặt khô vì chúng sẽ bị co rút lại và hỏng ngay khi bạn giặt nước. 

Quần tây bằng vải wool bạn không nên giặt quá nhiều nếu muốn chúng bền. Càng nhiều quần thì càng giặt ít. Tốt hơn hết là bạn nên mặc xoay vòng 5 chiếc quần để 1 - 2 tháng mới giặt một lần. Tất nhiên, bạn vẫn có thể giặt luôn nếu gặp phải một vài sự cố gây bám bẩn khó chịu, như làm đổ nước canh, phở ra quần chẳng hạn...

Lời kết:

Trên đây là một số kinh nghiệm giặt giũ và bảo quản đồ âu do Dilandmen Tailor tổng hợp và giới thiệu, hi vọng sẽ hữu ích với bạn.

Để được tư vấn may đồ âu cao cấp cho nam giới, bạn vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây:
 

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM MẪU CỔ ÁO VEST NAM MỚI NHẤT TẠI ĐÂY ; may vest chu re