Cách giặt là quần áo vải linen

Trong ngành thời trang may mặc hiện nay, vải linen được ứng dụng khá nhiều. Thậm chí, nhiều ý kiến còn cho rằng chất liệu này được ưa chuộng và phổ biến hơn cả vải cotton bởi các ưu điểm nổi bật như: thấm hút nhanh, sợi vải an toàn, chắc chắn và cực kỳ bóng mượt. 

Tuy nhiên nếu không biết giặt là quần áo vải linen đúng cách thì loại vải này cũng sẽ có tuổi đời rất ngắn.


Hãy cùng Dilandmen Tailor tham khảo những thông tin hữu ích sau đây để giữ cho bộ trang phục may đo bằng vải linen của mình lúc nào cũng đẹp như mới nhé !

Chia sẻ cách giặt là quần áo vải linen đúng cách

- Về việc giặt quần áo vải linen;


Trước tiên, bạn cần lưu ý nên sử dụng nước ấm hoặc nước lạnh để giặt quần áo làm từ vải linen, tránh dùng nước nóng (trên 40 độ C) bởi sau mỗi lần sử dụng, loại vải này có xu hướng co lại thay vì giãn ra, tương tự như vải cotton vậy.

may vest nam


Bên cạnh đó, hãy giặt quần áo có màu tối hay màu sắc rực rỡ để ngăn không cho chúng bị bay màu.

Trong trường hợp bạn giặt bằng tay, hãy nhớ rằng trước khi đem đi phơi khô, quần áo đảm bảo đã sạch hết xà phòng. Thêm nữa, bạn cũng nên sử dụng nước giặt có nồng độ thuốc tẩy thấp và không vắt, xoắn hoặc chà mạnh quần áo. Thay vào đó, hãy vò thật nhẹ nhàng.

Còn nếu bạn giặt bằng máy, đừng giặt quá nhiều một lúc. Mặt khác luôn giặt ở chế độ giặt nhẹ. Điều này sẽ tránh gây ra tình trạng biến dạng của vải và tạo thành các nếp nhăn. Thêm nữa, để quần áo có thể chuyển động tự do trong lồng giặt, đừng quên chọn mức nước tối đa nhé!

- Về việc là ủi trang phục may từ vải linen

may vest nam


Khá nhiều người cho rằng vải linen không thể là ủi được. Thế nhưng sự thật không phải là như vậy. Theo đó, việc là ủi quần áo hay không dựa vào nhu cầu của mỗi người. Và bạn chắc chắn nên là qua chúng nếu không muốn mặc bộ trang phục ra ngoài trong tình trạng cong mép, nhàu nhĩ.

Một số tips hay mà bạn có thể tham khảo thì là ủi trang phục may từ vải linen đó là:

- Vì vải linen có thể bay hơi nhanh chóng nên bạn không cần phải là khô hẳn mà chỉ cần làm phẳng các vết nhăn trên bề mặt quần áo.
- Hãy là quần áo may từ vải linen khi còn ẩm. Hoặc chuẩn bị thêm bình xịt nước để xịt lên bề mặt của vải trong trường hợp quần áo đã khô.
- Để tránh trường hợp quần áo nhanh bị phai màu hoặc xuất hiện những mảng sáng bóng, bạn nên là mặt trái của đồ linen trước.
- Là quần áo từng lớp một và là trên mặt phẳng. Tuyệt đối không đặt hai lớp vải chồng lên nhau khi là.

Lời kết

Hy vọng cách giặt là quần áo vải linen mà Dilandmen Tailor vừa chia sẻ trên đây sẽ thực sự hữu ích với bạn. Để được tư vấn may đo trang phục nam giới cao cấp, bạn vui lòng liên hệ:
 

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM QUY TRÌNH GIẶT ÁO VEST NAM TẠI ĐÂY ; mayvestnam.com