Business casual - Sự chuyên nghiệp trong nét phóng khoáng

Ở bài viết này, Dilandmen Tailor sẽ đề cập đến phong cách ăn mặc khi đi làm. Và kiểu cách mà chúng tôi muốn nhắc tới ở đây là business casual. Vậy business casual là gì? Mặc như thế nào? Vì sao nên chọn phong cách này? Tất cả sẽ có ở những chia sẻ ngay sau đây.

 

Business casual là gì?


Hiểu một cách đơn giản thì business casual là kiểu cách ăn mặc mang tính hàng ngày, ít trang trọng, đề cao tính tiện lợi. Cụ thể hơn là mặc khác đi so với cách thức ăn mặc truyền thống trong công việc.

Chẳng hạn như suit kẻ sọc hay suit màu trơn là đặc trưng của phong cách ăn mặc kiểu truyền thống thì những trang phục có phần màu sắc hơn chính là đại diện của business casual. Với set đồ này, bạn không chỉ dùng được cho cả công việc mà đi chơi hay đi du lịch cũng đều phù hợp. 

may vest cuoi


Đặc biệt, business casual chính là lựa chọn hoàn hảo cho những ngành công việc có tính sáng tạo, cởi mở và ít bị ảnh hưởng bởi quy định ăn mặc. Ngoài ra, điều này cũng phụ thuộc khá nhiều vào gu ăn mặc của bạn. Ví dụ, bạn thích những họa tiết tinh tế, nhẹ nhàng chứ không phải kiểu màu mè, sặc sỡ. Và bạn luôn muốn làm mới mình thông qua việc mỗi ngày đi làm lại khác nhau một chút thì business casual chắc chắn là dành cho bạn rồi.

Tại Việt Nam, việc mặc theo business casual hiếm khi gây ra phản ứng trái chiều. Một phần là vì ý thức về trang phục của phần đông người Việt không quá cao. Vậy nên bạn sẽ khá dễ được chấp nhận dù diện bộ đồ công sở kiểu âu có phần thoải mái một chút. Lẽ dĩ nhiên, ở những môi trường khó tính và khắt khe hơn, bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định mặc gì đi làm.

Mặc đẹp với business casual

Trước tiên, hãy bỏ qua việc mặc cả bộ suit nếu bạn định theo đuổi phong cách này. Gợi ý dành cho bạn là hãy bắt đầu cho mình một chiếc áo khoác may đo có hoạ tiết tại Dilandmen Tailor, và tận dụng chiếc áo trơn màu navy từ bộ suit của bạn. Việc sử dụng những chiếc áo jacket/ coat kèm với quần khác màu sẽ mang đến cho bạn một hình ảnh phóng khoáng nhưng cũng không kém phần lịch lãm, chỉn chu. 

may vest cuoi


Bạn có thể liệt kê theo thứ tự sau đây khi phân loại dạng thức của business casual: Sự kết hợp hoàn hảo của đồ trơn màu. Tiếp theo đó là đồ kẻ dọc nhỏ và sau cùng mới là những item kẻ sọc lớn có nhiều màu. Như vậy, bạn có thể căn cứ vào tính chất công việc ngày hôm đó để xác định mình cần lựa chọn đồ ra sao.

Lời kết

Business casual là một lựa chọn tuyệt vời cho các đấng mày râu công sở. Nó giúp những ngày làm việc của bạn bớt đi sự nhàm chán lặp đi lặp lại và phần nào trở nên màu sắc hơn. Việc bạn cần làm chỉ là kết hợp những mảng màu, hoàn toàn không phải là những thay đổi cầu kỳ, phức tạp. Kết quả là bạn đã tự tạo một thông điệp có phần phóng khoáng pha lẫn sự chuyên nghiệp cho mình.

Mọi thông tin chi tiết cần được tư vấn vui lòng liên hệ:

CÁC BẠN XEM THÊM MẪU VEST NAM MỚI NHẤT TẠI ĐÂY ; may vest cuoi