Bí quyết giữ màu cho áo sơ mi đen

Về cơ bản thì sơ mi trắng luôn chiếm nhiều diện tích nhất trong tủ đồ của hầu hết nam giới. Thế nên không khó hiểu khi phần lớn thông tin, bài viết về cách bảo quản, giữ gìn sơ mi đều liên quan đến sơ mi trắng mà thôi.
Vậy nhưng, thực tế thì áo sơ mi màu như sơ mi đen chẳng hạn cũng cần được bảo quản đúng cách để tránh bị phai màu, gây mất thẩm mỹ. 
Sau đây là những bí quyết giữ màu cho áo sơ mi đen do Dilandmen Tailor tổng hợp để bạn tham khảo. Hãy theo dõi và rút ra những kinh nghiệm quý giá cho mình nhé!

Gợi ý những bí quyết giữ màu cho áo sơ mi đen

1. Giặt áo ít hơn

Lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên giặt sơ mi đen khi thực sự cần thiết để hạn chế sự bay màu. Theo đó, hãy treo lên và mặc lại một lần nữa nếu bạn chỉ mặc chúng trong một vài giờ một ngày. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng một miếng bọt biển khô để loại bỏ dư lượng phấn từ khử mùi, đồng thời sử dụng chất tẩy rửa để xử lý các vết bẩn trong giữa chu trình giặt.

2. Dùng nước lạnh

Khi giặt trong nước nóng, áo màu đen có xu hướng mờ dần nhanh hơn do nước nóng phá vỡ sợi. Vì vậy, để bảo quản thuốc nhuộm lâu hơn, bạn chỉ nên giặt quần áo trong nước lạnh từ 15.6 độ C đến 26, 27 độ C.
Tuy nhiên với những ngày mùa đông lạnh giá như thế này, bạn hoàn toàn có thể thay đổi thói quen giặt của mình bằng cách dùng nước nóng để giặt và dùng nước lạnh để xả.

3. Giặt, phơi ở mặt trái vải

Lẽ dĩ nhiên, bề mặt luôn phải đối mặt ra trong quá trình giặt sẽ nhận được phần lớn mài mòn dẫn đến phai màu nhanh chóng. Do vậy, lời khuyên dành cho bạn là trước khi giặt đồ là hãy luôn lộn trái vải. 

4. Giặt sơ mi đen với chu kỳ ngắn nhất có thể

Bên cạnh việc mặc càng ít càng tốt, giặt càng ít càng tốt thì bạn cũng nên thực hiện chu kỳ giặt càng ngắn càng tốt để đảm bảo sự lâu bền cho item của mình. Bởi vì cơ hội thuốc nhuộm bị phai màu và làm mờ dần càng ít khi thời gian quần áo của bạn trong máy giặt càng ít.

5. Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

Trên thị trường hiện nay có không ít loại chất tẩy rửa riêng biệt chuyên dùng cho chất vải màu đen. Chúng không chỉ có vai trò làm sạch mà còn giúp hạn chế sự rửa trôi thuốc nhuộm trong quá trình giặt. 
Ngày nay, chất tẩy rửa đặc biệt được xây dựng để sử dụng với các loại vải đen. Những chất tẩy rửa giúp giữ thuốc nhuộm tại chỗ trong các chu kỳ giặt, vì vậy thuốc nhuộm đó là ít có khả năng chạy và quần áo là ít có khả năng mờ dần.
Trong nước lạnh, so với chất tẩy dạng bột thì chất tẩy rửa dạng lỏng làm việc tốt hơn hẳn. Nguyên nhân là vì khi bạn sử dụng một chu kỳ ngắn hạn, đặc biệt là hoàn toàn trong nước lạnh, chất tẩy dạng bột có xu hướng không hòa tan.

Lời kết

Bạn không thể tránh khỏi việc chiếc áo sơ mi đen yêu quý của mình bị phai màu sau một thời gian sử dụng. Vấn đề là trong bao lâu. Những bí quyết giữ màu cho áo sơ mi đen mà Dilandmen Tailor vừa giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm của mình.
Đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn may đo trang phục nam giới nhé!

Thương hiệu: DILANDMEN TAILOR
Website: dilandmen.com
Số điện thoại: 0982 810 286