Bạn đã biết gì về họa tiết paisley và suit?

Nói một cách đơn giản thì Paisley là kiểu họa tiết, hoa văn có nguồn gốc từ xứ sở Ba Tư và một số quốc gia khác như Ấn Độ chẳng hạn - nơi bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi đạo Hindu. Paisley là loại trang phục có hoa văn mô phỏng hoa lá cách điệu với những hình khối xen kẽ nhau hay những đường cong khá chi tiết, cầu kỳ và không kém phần tinh tế. 

 

may vest nam

Trên thực tế, nếu người ta rải paisley ra như những mảnh nhỏ đơn độc, ít màu sắc, thêu chìm thì nó cũng chỉ giống muôn vàn họa tiết kiểu trùng amip, quả lê, quả dưa hay cơ, rô, tép, bích… khác và sự thật là chẳng có gì khó xử lý.

Thế nhưng paisley thường có họa tiết nhiều màu, to nhỏ khấp khểnh và chồng chéo lên nhau do những nhà thiết kế tài hoa muốn giữ tính nguyên bản độc đáo của nó. Và lẽ dĩ nhiên, họa tiết paisley và suit thực sự là một phong cách ấn tượng, cũng như thử thách thú vị cho những đấng mày râu.

Những điều cần biết về họa tiết paisley và suit

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM QUA VIDEO

may vest nam


Tìm kiếm thông tin trên internet, bạn sẽ dễ dàng thấy được rằng tại thời điểm những năm 1700 - 1800, ở các quốc gia Baltic châu Âu, họa tiết Paisley đặc biệt được ưa chuộng bởi người ta tin rằng nó là bùa hộ mệnh, bảo vệ con người khỏi ma quỷ quấy nhiễu. Tuy nhiên trong văn hóa hiện đại, nó được sử dụng như biểu tượng của sự nổi loạn bởi thanh niên của các quốc gia này. Trong nửa đầu của thế kỷ 17, Ấn Độ là nước đi đầu trong xuất khẩu các sản phẩm mang họa tiết Paisley, tạo nên một cơn sốt cực lớn trong làng thời trang thế giới. Thậm chí, có những lúc, sản xuất không đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng.

may vest nam

Năm 2012, họa tiết paisley được thể hiện dưới những sắc thái khác nhau và trở thành họa tiết chủ đạo trong nhiều bộ sưu tập đình đám, cũng như cảm hứng sáng tạo của những nhà mốt hàng đầu như Jil Sandar, Stelle McCartney, Marc Jacobs...

Ở thời điểm hiện tại, dù là ở trong khoảng thời gian, không gian nào thì paisley cũng đều có thể xuất hiện. Vậy nhưng, nó chỉ đến trong những phụ kiện ở một bộ suit chỉn chu và lịch lãm. Thử thách của bạn sắp bắt đầu rồi đây!

Đa phần những quý ông chuộng suit, bespoke thường ưu tiên lựa chọn lớp lót của áo vest là vải họa tiết paisley cao cấp, tinh tế, sang trọng. Đồng thời, lụa Paisley lót cũng được sử dụng với chiếc quần của bộ suit để tạo sự thống nhất, đồng bộ. Bên cạnh đó, cà vạt paisley có những màu sắc độ thấp cũng là gợi ý không tồi cho những anh chàng có một nước da khỏe mạnh. Dù da của bạn có màu nâu rắn rỏi hay màu sáng thì cũng hoàn toàn ổn với item này.

Mới nói sơ qua về họa tiết paisley và suit thôi cũng đã đủ thấy sức hút của hoạ tiết này đối với các đấng mày râu hiện đại. Tại Dilandmen Tailor, đây vẫn là loại hoạ tiết được khách hàng may suit ưa chuộng và ưu tiên lựa chọn rất nhiều.

Nếu bạn mong muốn sở hữu những bộ suit cực chất, cực chuẩn cho mình thì đừng quên liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây nhé!

Thương hiệu: DILANDMEN TAILOR
CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM NHỮNG MẪU ÁO VEST NAM MỚI NHẤT TẠI ĐÂY ; https://mayaovestnam.com/